Ca dương tính khi sang Campuchia từng điều trị ở bệnh viện tại TP.HCM

Important news and announcements regarding SCSUHockey.com
nguyenvanhoa0268
Redshirt
Posts: 9
Joined: 08 Apr 2021, 04:47

Unread post 06 May 2021, 02:16

Khi sang Campuchia, người nam giới có hiệu quả test nhanh cõi dương trần với nCoV. Trước đó, anh được TP.HCM cấp thủ tục chứng thực cõi âm.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Theo báo cáo của Bệnh viện Quân y 7A (Cục hậu cần Quân khu 7), trường hợp có hiệu quả test nhanh dương tính khi sang Campuchia là anh L.K.L. (30 Tuổi, cư trú trên tuyến đường Trần Quý, P. 4, Q11, TP.HCM).

trước đó, anh L. Đăng ký bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Quân y 7A. Sáng 10/4, anh đến Bệnh viện khám và điều trị với chẩn đoán viêm da bao quy đầu. Người nam giới không tồn tại triệu chứng sốt, ho, không thở được.

Đến sáng 17/4, anh L. Quay trở lại bệnh viện để tái khám do nhiễm trùng vết mổ & cũng không có triệu chứng sốt, ho, khó thở.

8h21 ngày 27/4, người nam nhi này đưa vợ vào bệnh viện khám mắt. Hai vợ chồng không tồn tại triệu chứng sốt, ho, nghẹt thở. Các lần tới bệnh viện khám, anh đều khai báo y tế & kiểm soát và điều hành thân nhiệt rất đầy đủ.

Gần 12h ngày 5/5, Bệnh viện Quân y 7A mừng đón thông tin anh L. Đã nhập cư Campuchia & có công dụng xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
Image
Anh L. Từng được xét nghiệm SARS-CoV-2 tại HCDC vào 26/4 & có kết quả cõi âm, được cấp phép xuất cảnh.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Sang Campuchia, trường hợp này được thiết kế test nhanh vào trong ngày 30-4, kết quả dương tính. Hiện anh L. Ở khu cách ly tập kết của Campuchia và chờ làm xét nghiệm tiếp sau.

Đại tá Lê Quang Trí, GĐ Bệnh viện Quân y 7A, cho biết bệnh viện đã truy vết F1, F2 theo đúng quá trình chống dịch và cấm trại 100% quân số từ 16h ngày 5/5 cho đến lúc có thông báo mới. Đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các F1 và lấy mẫu tất cả nhân viên.

Theo HCDC, cùng đi Campuchia với anh L. Còn có 1 người ở tỉnh bình dương. Người này có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trước khi đi Campuchia. Ngày 28/4, cả 2 từ cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đi Campuchia trên chuyến bay K6839. Qua test nhanh Covid-19 tại Campuchia, trường hợp đó cũng có công dụng dương tính.

trong những khi chờ đón kết quả khẳng định từ Campuchia, HCDC chóng vánh triển khai những phương án phòng, chống dịch tương tự một ca mắc Covid-19.

Cơ quan y tế đang điều tra, truy vết các điểm anh L. Từng ghé thăm. Hiện tại, HCDC cách ly tập trung & lấy mẫu 21 trường hợp giao tiếp gần, trong số đó, 7 người có xét nghiệm cõi âm. 14 Người đang chờ kết quả. Những trường hợp F2 tiến hành cách ly tại nhà.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Post Reply