Hai giả thiết nguyên nhân dương tính nCoV sau 14 ngày cách ly

Important news and announcements regarding SCSUHockey.com
nguyenvanhoa0268
Redshirt
Posts: 9
Joined: 08 Apr 2021, 04:47

Unread post 05 May 2021, 02:08

Ba tình huống cõi dương trần sau thời điểm hoàn thiện thời gian cách ly tập trung 14 ngày, dẫn đến 3 chuỗi lây nhiễm cộng đồng lúc bấy giờ, hoàn toàn có thể đến từ hai Vì Sao.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn

Giả thiết được không ít Chuyên Viên đặt ra là người bệnh hoàn toàn có thể ủ bệnh kéo dài ra hơn nữa 14 ngày; hoặc bị lây nhiễm trong khu cách ly.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó chủ tịch Hội truyền nhiễm VN, nghiêng về giả thiết người cách ly ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày. Lý Do là thế giới đã ghi nhận số ít tình huống cõi dương trần kéo dài tới hơn 14 ngày, chính vì như vậy VN hoàn toàn có thể xuất hiện nhóm cá thể người bệnh này.

nhận định và đánh giá được bác sĩ Hà đề ra khi nghiên cứu và phân tích bối cảnh 3 người cõi dương trần sau thời điểm hoàn thành cách ly tập kết 14 ngày & có tối thiểu gấp đôi xét nghiệm âm tính nCoV. Trong các số ấy, "bệnh nhân 2899", đã triển khai xong 14 ngày cách ly tập kết tại TP. Đà Nẵng vào 21/4, có ba lần xét nghiệm PCR âm thế. Anh trở về nhà và xét nghiệm cõi dương trần nCoV vào 8 ngày sau thời điểm hết cách ly. 5 Chuyên Viên Trung Quốc, hoàn thành xong cách ly tập kết ở Yên Bái & xuất cảnh ngày 29/4, cũng cõi dương trần nCoV. Một trường hợp khác gồm chuyên gia Ấn Độ sống trong Hà Nội Thủ Đô, dương thế sau khi hoàn thành xong cách ly tập kết 2 ngày, chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.Hồ Chí Minh, ngày 4/5 nghiêng về giả thuyết lây nhiễm chéo trong khu cách ly, giữ nguyên nhận định và đánh giá đã san sẻ với VnExpress vào ngày 30 tháng tư. Bác sĩ Khanh cho rằng có thể các cơ sở cách ly chưa kiểm soát điều hành nghiêm ngặt các bước, để người cách ly tình cờ giao tiếp bệnh phẩm hay mặt phẳng chứa nCoV sau đây. Thêm vào đó, người bệnh được xét nghiệm trước khi hết hạn cách ly một ngày, làm cho không thể phát hiện bệnh.

Phó giáo sư, TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và ông Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp trung tâm đáp ứng hỏa tốc sự kiện Y tế chỗ đông người VN, cùng chứng nhận hai giả thiết trên. Hai ông cũng tiếp tục đặt ra những năng lực là kẻ bệnh rất có thể lây trê tuyến phố trở về quê hương lúc dịch rời, xét nghiệm chưa bắt gặp được bệnh, lây nhiễm từ xã hội khi dịch rời nhiều nơi & giao tiếp nhiều bạn sau thời điểm hết cách ly tập trung.

mặc dù vậy, ông Phu nhận định và đánh giá năng lực chuyên môn cao về giả thiết lây nhiễm trong khu cách ly, dựa vào điều tra khảo sát dịch tễ & hiệu quả giải trình tự gene. Ông phân tích: "Quy trình cách ly tại khách sạn Như Nguyệt 2, Tỉnh Yên Bái chắc chắn có vấn đề. Hiệu quả giải trình tự gene người cách ly Ấn Độ nhiễm chủng Ấn Độ, họ đã lây nhiễm sang người chuyên viên hotel. Giải trình tự gene những ca mắc ở Vĩnh Phúc tương quan Chuyên Viên Trung Hoa từng cách ly tại khách sạn cũng cho biết nhiễm chủng Ấn Độ. Hai tình huống cho biết rõ có mối liên hệ nhau".

khách sạn Như Nguyệt 2 là nơi cách ly hai đoàn chuyên gia Ấn Độ & Chuyên Viên Trung Quốc. Ngoài hai đoàn này, cùng thời điểm hotel đang cách ly một đoàn nữa, có nghĩa là tổng cộng ba đoàn cách ly sau đây, tiếp nối chỉ hai đoàn Ấn Độ và Trung Quốc bắt gặp ca nhiễm.

Bộ Y tế nghi hoặc 5 Chuyên Viên China lây nhiễm chéo từ đoàn chuyên gia Ấn Độ tại khách sạn cách ly. Cả 2 đoàn cách ly tại hotel Như Nguyệt 2, trong các số đó đoàn Ấn Độ gồm 11 người bắt đầu cách ly từ thời điểm ngày 17/4, đoàn China cách ly từ thời điểm ngày 9 đến 23/4. Tại khách sạn, đoàn Ấn Độ & đoàn Trung Hoa ở tầng liền nhau. Đoàn Ấn Độ, ngày 18, 22 và 24/4, Bộ Y tế lần lượt ghi nhận 4 chuyên gia cõi dương trần nCoV. Ngày 26/4, thêm 1 chuyên viên lễ tân khách sạn người việt nam cõi dương trần. Kết quả báo cáo tự gene của 4 chuyên gia và chuyên viên hotel Như Nguyệt 2 nhiễm chủng Ấn Độ.

Theo ông Phu, nguy hại lây nhiễm sau thời hạn cách ly vẫn có dù mật độ thấp, với những trường hợp ủ bệnh sau 14 ngày hay xét nghiệm cho hiệu quả cõi âm giả...

"Vấn đề xác định nguồn lây cũng khá quan trọng để định hướng truy vết và nhận định quy mô dịch. Tuy nhiên, điều quan trọng giờ đây là ưu tiên truy vết hết F0, F1, F2... Trong xã hội để hạn chế lây lan. Kế tiếp là phải cam kết tình huống này còn có bị lây nhiễm ở cộng đồng không để có phương án chống dịch phù hợp", ông Phu nói.

Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn

Có nên kéo dãn thời hạn cách ly tập trung?

Ngày 4/5, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã nhu yếu các khu cách ly tập trung không ổn định kéo dãn dài thời hạn và chưa giải quyết và xử lý với cả các đối tượng người sử dụng đã đủ ĐK hết cách ly. Thời hạn kéo dãn dài được triển khai cho tới khi có thông báo mới của Ban chỉ huy giang sơn phòng chống Covid-19. Những người dân mới rời khu cách ly phải tự theo dõi tại nhà & có sự cai trị của tổ chức chính quyền địa phương.
Image
các chuyên gia lời khuyên cơ quan tính năng cần cai trị chặt người trong khu cách ly tập trung. Khi họ hết hạn cách ly, quay trở về địa phương và ra bên ngoài xã hội cũng cần theo dõi sát, ít nhất trong 14 ngày.

Theo anh Trần Đắc Phu, thời gian cách ly tập kết 14 ngày cơ bản tin cậy, không cần gia tăng. "Để bảo đảm an toàn tuyệt vời nhất hơn, cần theo dõi và cách ly thêm tại địa phương", ông Phu nói.

Việc cần làm hiện nay là thanh tra rà soát lại tiến trình, siết chặt quản lý cách ly tập trung thực ra và việc đo lường và thống kê người bệnh sau thời điểm về xã hội theo lao lý của bộ Y tế, theo bác sĩ Khanh Nếu triển khai đúng, cơ quan công dụng sẽ phản ứng kịp thời, chặn dịch lây lan ra xã hội khi xét nghiệm cõi dương trần sau 14 ngày cách ly.

mặc dù vậy cũng có thể có quan điểm Ngược lại. Phó giáo sư Lê Huy Nga ủng hộ kéo dãn thời hạn cách ly tập trung. Theo anh, việc này giúp đảm bảo an toàn không có thêm ca bệnh dương thế sau khoản thời gian về nhà, tránh nguy hại dịch bùng phát diện rộng, khó kiểm soát và điều hành sau kỳ nghỉ dịp 30/4-1/5. Ông cũng cho thấy vẫn cần theo dõi, chớ nên vội cam kết ràng buộc độ an toàn và đáng tin cậy khi người nhập cư có hộ chiếu vaccine & giấy chứng thực âm tính nCoV 3-5 ngày trước lúc nhập cư.

Để ứng phó với trường hợp người cách ly có thời hạn ủ bệnh kéo dài hơn 14 ngày, bác sĩ Hồng Hà nhận định rằng chính quyền địa phương cần tăng cường đo lường và tính toán trong tầm một tuần với nhóm người đã kết thúc cách ly tập trung. Người cách ly cũng cần được tự theo dõi sức đề kháng, nghiêm túc tự cách ly tận nơi, không tự ý ra ngoài và báo ngay cho cơ quan y tế nếu có luận điểm không bình thường về sức đề kháng.

các địa phương cũng cần được tuân hành phương án 5K. Các nơi tập kết đông người cần phải trang bị nước sát khuẩn đầy đủ, kiểm soát điều hành dân cư đeo khẩu trang. Các cơ sở y tế phải siết chặt, chặt chẽ triển khai quá trình sàng lọc, phòng chống bệnh dịch lây lan.

Số ca nhiễm cộng đồng của toàn nước từ ngày 27/4 đến nay là 38, tính cả ca chuyên viên khách sạn Như Nguyệt 2 lây nhiễm trong khu cách ly đoàn Ấn Độ. Tổng số người giao tiếp gần và nhập cư từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là hơn 40.000. Trong những số ấy, số người cách ly tập trung tại bệnh viện là 561, tại cơ sở khác hơn 22.000, sót lại cách ly tận nơi, nơi lưu trú.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Post Reply