Từ trường hợp nam thanh niên ở Hà Nội mắc Covid-19: Chuyên gia chỉ ra khả năng lây nhiễm trên máy bay

Important news and announcements regarding SCSUHockey.com
nguyenvanhoa0268
Redshirt
Posts: 9
Joined: 08 Apr 2021, 04:47

Unread post 04 May 2021, 02:10

Theo Chuyên Viên, trường hợp ca bệnh này được tính là giao tiếp gần và có chức năng bị lây COVID-19 khi ngồi trên máy bay.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn

tương quan đến lớp hợp nam bệnh nhân N.T.N, (26 tuổi, Địa chỉ cửa hàng tại số 18, ngõ 86 Phú Kiều, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm) mắc Covid-19 được Bộ Y tế ra mắt sáng nay, bệnh nhân này đã đi trên chuyến bay VN160, số ghế 52G ngày 29/4/2021 cùng theo với 2 ca dương tính người China (số ghế 49C và 50B).

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp trọng tâm đáp ứng khẩn cấp event Y tế nơi công cộng việt nam, tình huống ca bệnh này được tính là tiếp xúc gần & có khả năng bị lây COVID-19 từ ca bệnh khi ngồi trên máy bay.

môi trường trên máy bay là khoảng không kín, ngồi gần nhau, nên còn nếu như không tuân hành nghiêm những giải pháp phòng hộ cá thể thì nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm cao. Bên cạnh đó, trong những chuyến bay nhập cảnh về cũng ghi nhận nhiều tình huống cõi dương trần, họ hoàn toàn có thể bị lây trên máy bay hoặc bị lây ở nước sở tại trước lúc về nước.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Image
liên quan đến bệnh dịch lây lan, khi đi trên máy bay, có nhiều tình huống có thể xảy ra. Cho nên vì vậy, về nguyên lý, quý khách bắt buộc phải đeo khẩu trang. Mặc dù thế, có một số người không đeo, khi ngồi gần ca bệnh có thể bị lây khi ca bệnh ho, thủ thỉ, hắt hơi, làm phát tán mầm bệnh. Mầm bệnh rất có thể có ở phía trên mặt như tay vịn ghế, tay nắm cửa nhà vệ sinh…, nếu một người chạm vào sau đó đẩy lên mắt, mũi, miệng thì có thể lây nhiễm virus.

chuyên gia khuyến nghị, ngoài ra biện pháp do chính hãng hàng không vận dụng về dọn dẹp và sắp xếp, khử khuẩn…, thì bản thân mỗi quý khách cũng cần hoàn hảo và tuyệt vời nhất tuân thủ các biện pháp phòng hộ cá nhân, quan trọng nhất là đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Đối với những người từ khu cách ly về, cần vâng lệnh những pháp luật như đeo khẩu trang, có hạn giao tiếp với người khác khi không rất cần thiết, khai báo y tế đầy đủ… Việc để xẩy ra ca bệnh trong khu cách ly của Tỉnh Yên Bái cũng chính là bài học đắt giá cho những bản địa khác.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Post Reply