Người giữ Facebook của Ivanovic: 'Ai đủ bản lĩnh cứ lấy lại đi'

Important news and announcements regarding SCSUHockey.com
nguyenvanhoa0268
Redshirt
Posts: 9
Joined: 08 Apr 2021, 04:47

Unread post 28 Apr 2021, 23:30

Ngày 31/7, một người việt nam lại liên tiếp livestream trên thông tin tài khoản Facebook của Ivanovic. Người đang dữ trang của cựu cầu thủ Chelsea thử thách ai đủ sức cứ lấy lại thông tin tài khoản.
Xem thêm: tin tức mạng xã hội tintuc.vn
Chiều 31/7, fanpage của Ivanovic, cựu cầu thủ Chelsea tiếp tục đăng tải đoạn Clip livestream bởi một người việt nam. Trong buổi phát trực tiếp, nhiều fan hâm mộ của Ivanovic đã yêu cầu trả lại trang Facebook cho cầu thủ người Serbia.

"Trả FB (Facebook) cho Ivanovic đi", tài khoản Thai Thanh Hai thường xuyên phản hồi.

Đáp lại, nhân vật trong đoạn Clip thử thách rằng ai đủ khả năng thì cứ lấy lại fanpage này rồi trả cho Ivanovic. Cùng theo đó, nhân vật chính của buổi livestream cũng công bố sẽ chặn tất cả thông tin tài khoản có nhu yếu gần giống.

"Hôm qua báo đài cũng cung cấp tin rồi. Chẳng ai làm được gì đâu. Ai đủ bản lĩnh cứ lấy lại fanpage đó mà trả", nhân vật trong buổi phát liên đới thách thức.

Theo lịch sử dân tộc trang, fanpage này được thành lập và hoạt động từ tháng 11/2015 với tên Branislav Ivanovic. Đến ngày 10/7 bị thay tên thành Ivanovic. Hiện trang này đang rất được cai trị bởi một người dùng tại nước ta.
Image
ngoài các việc chiếm quyền fanpage cầu thủ Ivanovic, người đó còn biến hóa ảnh thay mặt, tên trang & phần ra mắt. Từ đó, phần trình làng của trang được đổi thành mẩu quảng cáo Thương Mại Dịch Vụ livestream bán hàng trên những fanpage tích xanh.
Xem thêm: tin tức mạng xã hội tintuc.vn
ngoài ra, thông tin tài khoản Ivanovic còn sẻ chia facebook cá nhân của một rất nhiều người khác để lôi kéo theo dõi. "Mục đích của sự việc này là để tăng tương tác cho các facebook cá nhân khác. Các thông tin tài khoản có được không ít tương tác sẽ được dùng quảng cáo hoặc bán hàng online", M. Phú, người làm Dịch vụ Facebook tại Thành Phố Hồ Chí Minh cho thấy.

Đây không hẳn là fanpage tick xanh độc tôn của người nổi tiếng bị chiếm quyền để livestream bán sản phẩm. Hiện trang face cá nhân của nữ diễn viên Naina Mansukhani (Ấn Độ) cũng đang bị chiếm quyền để bán những Thương Mại Dịch Vụ livestream. Không chỉ có thế, fanpage xã hội của những dự án film như London Fields với dấu tick xanh cũng bị thay tên và đăng livestream bán mắt kính hằng ngày.

Theo anh Phú, những fanpage tick xanh hiện được giới bán sản phẩm online tại VN truy tìm với mức giá hàng trăm ngàn triệu đồng. "Hiện chỉ có fanpage tick xanh có tác dụng chạy quảng cáo khi livestream. Đây là công dụng giúp những shop bán các món đồ khó được duyệt quảng cáo yêu chuộng. Nếu sản phẩm & hàng hóa có logo những thương hiệu bị vi phạm luật bản quyền thì việc bán qua livestream là hiệu quả nhất", ông Phú cho biết thêm.
Image
trước đây, ngày 23/6, tài khoản Facebook của cầu thủ Quang Hải cũng trở nên chiếm quyền. Nhiều đoạn tin nhắn nhạy cảm bị bật mí trên mạng xã hội.

Dù được chứng thực bởi Facebook, các thông tin tài khoản mang tick xanh chưa được social này bảo vệ, bổ trợ liên đới. Hacker vẫn hoàn toàn có thể chiếm quyền đăng nhập & đăng lên nhiều thông báo cá thể. Năm 2018, thông tin tài khoản có dấu tick xanh của Sơn Tùng M-TP và nhiều nghệ sĩ khác tại việt nam cũng từng bị khóa bởi các mẹo nhỏ của tin tặc.
Xem thêm: tin tức mạng xã hội tintuc.vn
Post Reply