TP.HCM phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia thế nào?

Important news and announcements regarding SCSUHockey.com
nguyenvanhoa0268
Redshirt
Posts: 9
Joined: 08 Apr 2021, 04:47

Unread post 28 Apr 2021, 05:43

TP.HCM vừa bắt gặp hai mẹ con nhập cảnh trái phép từ Campuchia về An Giang, kế tiếp đến BV Từ Dũ để khám bệnh.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
thông tin này được Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Tấn Bỉnh cung cấp tại cuộc họp với Phó thủ tướng thường trực Trương tự do cùng bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM Dương Anh Đức và những chỉ huy Bộ cảnh sát, bộ quốc phòng, ngày 28/4.

Chèo xuồng từ Campuchia về An Giang

Theo văn bản báo cáo của Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), ngày 26/4, đơn vị chức năng này phát hiện trường hợp có nhân tố dịch tễ nghi vấn. Người này là T.T.Q. (27 Tuổi, Địa chỉ cửa hàng tại thị xã Long Thành, huyện An Phú, tỉnh An Giang). Chị Q đang mang thai 33 tuần có dấu hiệu xuất huyết âm đạo bất thường.

Qua khai thác tiền sử dịch tễ, người này cho thấy thêm khoảng tầm 1h-2h ngày 19/4, sản phụ & mẹ ruột là bà N.T.G. Tự chèo xuồng từ Campuchia về tỉnh An Giang. Trong thời gian dịch rời, hai mẹ con không tiếp xúc với người khác. Lúc 5h ngày 20/4, hai mẹ con dịch chuyển bằng xe khách đến TP HCM.

trong thời gian này, 2 người cũng không tiếp xúc người khác, xe có dừng chân tại các trạm 2-3 lần. Lúc 16h cùng ngày, mẹ con sản phụ đi xe ôm đến Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM).

lúc đến khám, người bệnh sử dụng chứng tỏ nhân dân nước ta và không khai báo quay trở lại từ Campuchia. Sản phụ khám tại khoa Cấp cứu chống độc lúc 16h40 và được bổ nhiệm nhập viện khoa Sản A lúc 17h50 cùng trong ngày.

trong quá trình khám bệnh, chuyên viên y tế bắt gặp người bệnh nhập cảnh trái phép. Bệnh nhân lập tức chuyển vào khu cách ly trong bệnh viện, người mẹ chuyển cách ly tập kết và lấy mẫu xét nghiệm.
Image
Hai trường hợp đó đã có kết quả xét nghiệm âm thế lần 1 với SARS-CoV-2. 39 Tình huống giao tiếp gần là những bác sĩ, điều dưỡng và hộ lý của bệnh viện, được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đang chờ hiệu quả.

Thành Phố Hồ Chí Minh có nguy cơ tiềm ẩn cao bùng phát dịch
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
trao đổi với Zing, bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), nhấn mạnh vấn đề người nhập cảnh trái phép là mối nguy lớn số 1 khiến dịch Covid-19 lây lan & thâm nhập vào xã hội. Đặc biệt quan trọng, các tình huống này thường có Xu thế nhập cảnh vào tỉnh biên giới & dịch rời về TP lớn. Cho nên vì thế, Thành Phố Hồ Chí Minh cũng có thể có nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch rất lớn.

giữa trung tâm điều hành và kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo TP ghi nhận tình hình người bệnh nhập cư trái phép, kế tiếp đi trên chuyến xe chỗ đông người hoặc thuê xe riêng tới những cơ sở y tế để khám bệnh.

Cơ quan này khuyến nghị các cơ sở y tế, kể cả những phòng khám nhỏ, phòng khám tư & dân cư tiếp tục đề cao cẩn trọng để bắt gặp sớm những trường hợp nhập cư trái phép, thông báo ngay cho công an, cơ quan ban ngành bản địa. Cơ sở y tế phải văn bản báo cáo cho Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh & công an bản địa để tiến hành những điều khoản giải quyết phạm luật về xuất nhập cư.

đặc biệt quan trọng, HCDC lôi kéo những người dân có thân nhân sống ở Campuchia muốn về VN khám, chữa bệnh cần tuân thủ các pháp luật về xuất nhập cảnh, điều khoản cách ly nhằm mục tiêu tránh lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19.

Bệnh nhân là kẻ nhập cảnh đã hoàn tất thời hạn cách ly sẽ tiến hành khám, chữa bệnh theo quy định. Nếu nhập cảnh không được cách ly đúng lao lý, người bệnh và thân nhân đi cùng sẽ được đem vào khu cách ly tạm của cơ sở y tế và vẫn được điều trị như bình thường.
Xem thêm: tin tức sống khỏe tintuc.vn
Post Reply